Fisetin: สารต้านอนุมูลอิสระในอาหารเพื่อส่งเสริมสุขภาพ

โดย: Rer [IP: 185.185.134.xxx]
เมื่อ: 2023-08-07 15:46:11
ฟลาโวนอยด์และโพลิเมอร์ของฟลาโวนอยด์ประกอบด้วยหนึ่งในกลุ่มไฟโตนิวเทรียนท์ที่ใหญ่ที่สุดที่ให้ผลดีต่อสุขภาพ สารประกอบโพลีฟีนอลิกที่สำคัญเหล่านี้จัดอยู่ในกลุ่มของสารทุติยภูมิจากพืช ไฟเซติน มีผลอย่างมากต่อระบบชีวภาพ มีรายงานว่าการบริโภคฟลาโวนอยด์โดยเฉลี่ยในสหรัฐอเมริกาคือ 1 กรัมต่อวัน อย่างไรก็ตามการบริโภคแตกต่างกันอย่างมากไฟเซติน (3,3′,4′,7-tetrahydroxyflavone,รูปที่ 1) เป็นโมเลกุลฟลาโวนอลที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่พบในผักและผลไม้ เช่น สตรอเบอร์รี่ แอปเปิ้ล ลูกพลับ องุ่น หัวหอม และแตงกวา ที่ความเข้มข้นในช่วง 2–160 ไมโครกรัม/กรัม

ชื่อผู้ตอบ: