การทำความสะอาดอุปกรณ์ล้างผลิตผลจากฟาร์มขนาดเล็ก

โดย: Ras [IP: 179.61.245.xxx]
เมื่อ: 2023-07-29 15:46:31
วัตถุประสงค์ของความปลอดภัยของอาหารในฟาร์มคือเพื่อประเมินและลดความเสี่ยงที่เกิดจากการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ กลุ่มเป้าหมายคือเกษตรกรรายย่อยที่มีแรงงานจำกัด เราคาดหวังว่าเกษตรกรจะลดความเสี่ยงของจุลินทรีย์ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ล้างผลิตผลได้อย่างไร ไมโครฟาร์ม ในเมื่ออุปกรณ์ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้แยกชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดได้ง่าย เทคนิค การทำความสะอาดอะไรได้ผล? ใช้เวลานานแค่ไหน? สะอาดแค่ไหน? คำถามเหล่านี้นำไปสู่โครงการวิจัย “การพัฒนา BMPs [แนวทางปฏิบัติด้านการจัดการที่ดีที่สุด] เกี่ยวกับการทำความสะอาดอุปกรณ์ล้างผลิตผลและการส่งมอบการฝึกอบรมให้กับผู้ปลูก” ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากศูนย์ส่งเสริมความปลอดภัยด้านอาหารแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ชื่อผู้ตอบ: