ต่อไปนี้คือเครื่องเทศบางส่วนที่เพิ่มรสชาติให้กับอาหารยุโรปสมัยใหม่แม้กระทั่งทุกวันนี้ ขอบคุณชาวอังกฤษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งเหล่านี้

โดย: Rop [IP: 173.244.55.xxx]
เมื่อ: 2023-07-29 14:53:13
ยี่หร่า:อินเดียเป็นผู้ผลิตและผู้บริโภคหลักของยี่หร่า ผลิตได้ 70% ของอุเครื่องเทศอินเดีย 5 ชนิดที่ชาวอังกฤษนำติดตัวไปด้วยเมื่อพวกเขาออกจากอินเดียในปี 2490 - NDTV Foodปทานทั่วโลก ผงยี่หร่าสามารถพบได้ในชีสบางชนิด เช่น เลย์เดนชีส เครื่องเทศ และในขนมปังแบบดั้งเดิมจากฝรั่งเศส ฉันเคยเห็นร้านอาหารชั้นนำของอังกฤษใช้ผงยี่หร่าเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับเนื้อสัตว์ที่ย่างช้าๆ เช่น เนื้อแกะและเนื้อหมูในขณะที่อาหารอังกฤษใช้อบเชยในการตีความอาหารอินเดีย เช่น เคบับ เครื่องเทศส่วนใหญ่จะใช้เพื่อเพิ่มรสชาติขณะอบหรือปรุงรสเครื่องดื่มร้อน เช่น กาแฟหรือช็อกโกแลตร้อน รสหวานอุ่นทำให้เป็นที่นิยมในอาหารตะวันตกโดยเฉพาะของหวาน (นึกถึง Apple Pie)

ชื่อผู้ตอบ: