โปรไบโอติกที่ใช้บ่อยที่สุดบางชนิดคือแบคทีเรียกรดแลคติค
โดย:
Xenovai
[IP: 98.159.226.xxx]
เมื่อ: 2023-06-28 15:34:27
โปรไบโอติกที่ใช้บ่อยที่สุดบางชนิดคือแบคทีเรียกรดแลคติค ได้แก่ แลคโตบาซิลลัสและสเตรปโตคอคคัสสายพันธุ์ต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนประกอบปกติของไมโครไบโอมของมนุษย์ และถูกใช้มานานหลายศตวรรษในการผลิตโยเกิร์ต ชีส และอาหารดองบางชนิด โปรไบโอติกประเภทอื่นๆ ได้แก่ โปรไบโอติก แบคทีเรีย Bifidobacterium บางสายพันธุ์และยีสต์ Saccharomyces boulardii บ่อยครั้ง จุลินทรีย์โปรไบโอติกต่างๆ นอกเหนือจากที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในอาหารบางชนิด มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์ในรูปแบบแคปซูล ผง ของเหลว หรือเม็ดเคี้ยว
- ความคิดเห็น
- Facebook Comments