สารสกัดจากแครนเบอร์รี่

โดย: ลาบ [IP: 103.75.11.xxx]
เมื่อ: 2023-06-20 11:47:36
ในการศึกษาก่อนหน้านี้ Neto และเพื่อนร่วมงานจาก University of Massachusetts, Dartmouth พบว่าสารเคมีที่ได้จากสารสกัดจากแครนเบอร์รี่สามารถเลือกที่จะฆ่าเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ในอาหารในห้องปฏิบัติการได้ "เราได้ระบุสารประกอบหลายชนิดในสารสกัดจากแครนเบอร์รี่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งดูเหมือนจะเป็นไปได้ดี แต่เราต้องการดูเสมอว่าเกิดอะไรขึ้นกับสารประกอบในสัตว์จำลองของมะเร็ง" Neto กล่าว สิ่งนี้นำไปสู่ความร่วมมือกับ ดร. Hang Xiao แห่งมหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์ รัฐแอมเฮิสต์ ทีมของเขาได้พัฒนาโมเดลเมาส์ที่เลียนแบบชนิดของมะเร็งลำไส้ที่เกี่ยวข้องกับอาการลำไส้ใหญ่อักเสบ ซึ่งเป็นภาวะลำไส้อักเสบที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายแสนคนในสหรัฐฯ ในส่วนของ Neto ทีมของเธอได้สร้างสารสกัดแครนเบอร์รี่แบบผง 3 ชนิด ได้แก่ ผงผลไม้ทั้งลูก สารสกัดที่มีเฉพาะแครนเบอร์รี่โพลีฟีนอล และอีกชนิดที่มีส่วนประกอบที่ไม่ใช่โพลีฟีนอลของผลไม้เท่านั้น หลักฐานบางอย่างบ่งชี้ว่าโพลีฟีนอลมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และเธอต้องการประเมินผลกระทบโดยรวมของ  แครนเบอร์รี  นักวิจัยผสมสารสกัดจากแครนเบอร์รี่ลงในอาหารของหนูที่เป็นมะเร็งลำไส้ เธอสังเกตว่าหนูดูเหมือนจะไม่สนใจรสชาติของทาร์ต หลังจากผ่านไป 20 สัปดาห์ หนูที่ได้รับสารสกัดแครนเบอร์รี่ทั้งหมดมีจำนวนเนื้องอกประมาณครึ่งหนึ่งของจำนวนเนื้องอกที่ไม่ได้รับแครนเบอร์รี่ในอาหารของพวกเขา เนื้องอกที่เหลืออยู่ในหนูที่เลี้ยงด้วยแครนเบอร์รี่ก็มีขนาดเล็กลงเช่นกัน นอกจากนี้สารสกัดจากแครนเบอร์รี่ยังช่วยลดระดับเครื่องหมายการอักเสบในหนู

ชื่อผู้ตอบ: