การบริโภคอาหาร

โดย: เอม [IP: 102.38.199.xxx]
เมื่อ: 2023-06-19 11:05:46
เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่า เราจะเห็นคุณค่าบางอย่างมากขึ้นหากเราต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา และการศึกษาใหม่ให้ผลเช่นนั้น อย่างน้อยก็ในเรื่องของอาหาร ดูเหมือนว่าการศึกษาจะชี้ให้เห็นว่าการทำงานหนักยังสามารถเพิ่มความซาบซึ้งใจต่อค่าโดยสารที่เราอาจไม่ชอบ เช่น อาหารที่มีไขมันต่ำและแคลอรี่ต่ำ "จากนั้นเราได้วิเคราะห์วิธีที่หนูกินอาหาร" จอห์นสันอธิบาย "ทำไมเราถึงทำเช่นนี้ เนื่องจากการบริโภคอาหารสามารถขับเคลื่อนได้จากปัจจัยหลายอย่าง รวมถึงรสชาติของมัน ความหิวของหนูก่อนหน้านี้ และความรู้สึกที่ 'อิ่ม' หรืออิ่มของอาหารทำให้พวกมันรู้สึกอย่างไร" จอห์นสันและกัลลาเกอร์ใช้พฤติกรรมการเลียเป็นตัวชี้วัดความเพลิดเพลินของสัตว์ฟันแทะ และพบว่าหนูที่ต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้ได้รางวัลแคลอรีต่ำ กลับได้ลิ้มรสอาหารเหล่านี้มากกว่า “ข้อสรุปพื้นฐานของเราคือภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้ ต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้ อาหาร บางอย่างเปลี่ยนแปลงมูลค่าของอาหาร และทำอย่างนั้นโดยการเปลี่ยนแปลงรสชาติของอาหารที่ดี” จอห์นสันกล่าว "สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่า ตามท้องถนน คนอ้วนอาจสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินของพวกเขาเพื่อให้ชอบอาหารสุขภาพที่ดีต่อสุขภาพและมีแคลอรีต่ำ โดยจัดการกับปริมาณงานที่ต้องใช้เพื่อให้ได้มาซึ่งอาหาร แน่นอนว่าการศึกษาของเราไม่ได้เจาะลึกลงไป ด้านนั้น แต่ความหมายอยู่ที่นั่นอย่างแน่นอน” การศึกษาได้รับทุนสนับสนุนจากสถาบันเบาหวานและระบบย่อยอาหารแห่งชาติและโรคไตและสถาบันสุขภาพจิตแห่งชาติ

ชื่อผู้ตอบ: