อาหารสุขภาพ

โดย: Saki [IP: 45.86.201.xxx]
เมื่อ: 2023-05-22 13:33:41
อาหารได้รับการปฏิบัติในหลายบทความ สำหรับคำอธิบายเกี่ยวกับกระบวนการดูดซึมและการใช้ประโยชน์ของอาหาร โปรดดูโภชนาการ โภชนาการ, มนุษย์; การย่อย; และระบบย่อยอาหารของมนุษย์ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเตรียมอาหารดิบเพื่อปรุงอาหาร บริโภค หรือเก็บรักษา โปรดดูที่ การถนอมอาหารลาเวนเดอร์ (สกุล Lavandula) สกุลของพืชประมาณ 30 ชนิดในตระกูลสะระแหน่ (Lamiaceae) มีถิ่นกำเนิดในประเทศที่มีพรมแดนติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พันธุ์ลาเวนเดอร์มีอยู่ทั่วไปในสวนสมุนไพรสำหรับใบที่มีกลิ่นหอมและดอกไม้ที่สวยงาม อาหารสุขภาพ พืชชนิดนี้ได้รับการปลูกฝังอย่างแพร่หลายเพื่อใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย ซึ่งใช้แต่งกลิ่นในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตัวอย่างเช่น ดอกไม้แห้งถูกนำมาใช้ในซองน้ำหอมมานานแล้วในหีบและตู้เสื้อผ้า และชาวโรมันโบราณใช้ลาเวนเดอร์ในการอาบน้ำ ลาเวนเดอร์บางครั้งยังใช้แต่งกลิ่นเครื่องดื่มและขนมหวาน และมีประโยชน์หลายอย่างในยาสมุนไพร ลาเวนเดอร์อังกฤษ (Lavandula angustifolia) ลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส (L. stoechas) และลาเวนเดอร์ขน (L. lanata) เป็นสายพันธุ์ที่ปลูกกันอย่างแพร่หลาย


ชื่อผู้ตอบ: