น้ำแร่

โดย: Xenovai [IP: 157.97.120.xxx]
เมื่อ: 2023-05-22 12:27:35
กระบวนการสกัดคาเฟอีนออกจากเมล็ดกาแฟและใบชา กาแฟและชาที่ทำจาก Camellia sinensis เช่น ชาดำและชาเขียว มีคาเฟอีนตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารเคมีที่พืชใช้เพื่อยับยั้งสัตว์กินพืช ผู้ดื่มกาแฟและชาจำนวนหนึ่งเพลิดเพลินกับรสชาติของเครื่องดื่มที่ตนเลือก แต่ไม่สามารถทนต่อการกระเทือนจากคาเฟอีนได้ วิธีการหลักในการขจัดคาเฟอีนออกจากกาแฟนั้นใช้ตัวทำละลายเคมี การกรองคาร์บอน การสกัดคาร์บอนไดออกไซด์ หรือไตรกลีเซอไรด์ ในทุกกรณี ในการทำ “ดีแคฟ” คาเฟอีนจะถูกกำจัดออกในขั้นตอนของถั่วเขียว น้ำแร่ ก่อนที่กาแฟจะคั่ว โดยทั่วไปแล้วชาจะปราศจากคาเฟอีนโดยใช้ตัวทำละลายเคมีหรือการสกัดด้วยคาร์บอนไดออกไซด์ โดยไม่คำนึงถึงวิธีการกำจัดคาเฟอีน การปลอมปนของเมล็ดกาแฟหรือใบชาเกิดขึ้นระหว่างทาง และไม่ว่าในกรณีใด คาเฟอีนจะถูกกำจัดออกไป 100 เปอร์เซ็นต์ ในสหรัฐอเมริกา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) กำหนดให้ต้องกำจัดคาเฟอีนอย่างน้อย 97 เปอร์เซ็นต์สำหรับชาหรือกาแฟที่จะขายเป็น "ไม่มีคาเฟอีน" ชาสมุนไพรและผลไม้ที่ระบุว่า "ปราศจากคาเฟอีน" ไม่ได้ปราศจากกาเฟอีน แต่ทำจากพืชที่ไม่มีคาเฟอีน


ชื่อผู้ตอบ: