สารอาหาร

โดย: Xenon [IP: 179.61.245.xxx]
เมื่อ: 2023-05-20 17:58:08
มันสำปะหลังซึ่งเป็นการเตรียมแป้งมันสำปะหลังที่ใช้เป็นอาหารในขนมปังหรือเป็นสารทำให้ข้นในอาหารเหลว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพุดดิ้ง แต่ยังรวมถึงซุปและพายฉ่ำในกระบวนการแปรรูป ความร้อนจะทำให้เมล็ดแป้งแตกออก เปลี่ยนเป็นแป้งที่มีมวลไม่สม่ำเสมอขนาดเล็ก สารอาหาร ซึ่งนำไปอบต่อไปเป็นมันสำปะหลังชนิดเกล็ด รูปแบบเม็ดที่เรียกว่ามันสำปะหลังมุกทำโดยการบังคับให้แป้งชื้นผ่านตะแกรง มันสำปะหลังอัดเม็ดที่วางตลาดในธัญพืชขนาดต่างๆ และบางครั้งเรียกว่า “มันสำปะหลัง” ผลิตโดยการบดมันสำปะหลังแบบเกล็ด เมื่อสุกแล้ว มันสำปะหลังจะพองตัวเป็นเยลลี่โปร่งแสงสีซีด


ชื่อผู้ตอบ: