ตู้เย็น

โดย: Sasori [IP: 45.86.201.xxx]
เมื่อ: 2023-05-18 17:34:21
ยกเว้นเนื้อวัวและเนื้อกวางซึ่งได้รับประโยชน์จากกระบวนการบ่ม เนื้อจะถูกแช่แข็งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้หลังการฆ่า โดยให้ผลดีที่สุดที่อุณหภูมิ 0 °F (−18 °C) หรือต่ำกว่า ผลไม้จะถูกแช่แข็งในน้ำเชื่อมหรือซองน้ำตาลแห้งเพื่อแยกอากาศออกและป้องกันการเกิดออกซิเดชันและการผึ่งให้แห้งการแช่แข็งเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ทำในอากาศเย็นที่ควบคุมโดยพัดลม (การแช่แข็งแบบระเบิด) หรือโดยการวางอาหารในบรรจุภัณฑ์หรือถาดโลหะบนพื้นผิวที่เย็น (การแช่แข็งแบบสัมผัส)ไครโอเจนิกส์ ตู้เย็น การผลิตและการประยุกต์ใช้ปรากฏการณ์อุณหภูมิต่ำช่วงอุณหภูมิการแช่แข็งถูกกำหนดเป็นตั้งแต่ −150 °C (−238 °F) ถึงศูนย์สัมบูรณ์ (−273 °C หรือ −460 °F) ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่การเคลื่อนที่ของโมเลกุลเข้าใกล้ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในทางทฤษฎีจนถึงการหยุดโดยสิ้นเชิง อุณหภูมิไครโอเจนิกมักจะอธิบายไว้ในระดับสัมบูรณ์หรือระดับเคลวิน ซึ่งศูนย์สัมบูรณ์จะเขียนเป็น 0 K โดยไม่มีเครื่องหมายองศา การแปลงจากเซลเซียสเป็นมาตราส่วนเคลวินสามารถทำได้โดยเพิ่ม 273 ต่อมาตราส่วนเซลเซียส


ชื่อผู้ตอบ: