ใส่ข้าวและน้ำลงในหม้อแล้วล้างออกหากจำเป็น

โดย: u [IP: 191.101.252.xxx]
เมื่อ: 2023-05-18 15:42:53
ตวงข้าวแห้งในปริมาณที่ถูกต้อง (ตามบรรจุภัณฑ์) แล้วเทลงในหม้อหุงข้าว ถ้าข้าวของคุณไม่ต้องล้าง ให้เติมน้ำตามปริมาณที่ระบุไว้ในคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ลงในหม้อ หากคุณจำเป็นต้องซาวข้าว ให้เทน้ำลงไปให้พอท่วมข้าวก่อน หม้อหุงข้าว แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณหนึ่งนาที จากนั้นใช้มือ (สะอาด) หรืออุปกรณ์ทำอาหารที่เป็นยางซาวข้าวในน้ำและไล่แป้งส่วนเกินออก คุณควรเห็นว่าน้ำขุ่น – นั่นคือแป้ง กรองน้ำออก จากนั้นเติมน้ำให้มากขึ้นและทำซ้ำขั้นตอนเดิม ทำจนกว่าน้ำจะใสเมื่อคุณหวดไปรอบๆ กรองน้ำส่วนสุดท้ายออก แล้วเติมตามปริมาณที่ระบุในคำแนะนำบรรจุภัณฑ์

ชื่อผู้ตอบ: