สารอาหาร

โดย: Xenon [IP: 45.132.226.xxx]
เมื่อ: 2023-05-13 17:43:23
เอ็ดเวิร์ด เมอร์เรย์ อีสต์ (เกิด 4 ต.ค. 2422 ดูควน ป่วยหนัก สหรัฐอเมริกา—เสียชีวิต 9 พ.ย. 2481 บอสตัน แมสซาชูเซตส์) นักพันธุศาสตร์พืช นักพฤกษศาสตร์ นักปฐพีวิทยา และนักเคมีชาวอเมริกัน ซึ่งทำการทดลองร่วมกับคนเหล่านั้น ของผู้อื่นนำไปสู่การพัฒนาข้าวโพดลูกผสม (ข้าวโพด) เขาสนใจเป็นพิเศษในการกำหนดและควบคุมปริมาณโปรตีนและไขมันของข้าวโพด ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีอิทธิพลอย่างมากต่อมูลค่าของธัญพืชที่ใช้เป็นอาหารสัตว์อีสต์เป็นหนุ่มแก่แดด จบมัธยมตอนอายุ 15 ปี สารอาหาร จากนั้นทำงานในร้านขายเครื่องจักรเป็นเวลาสองปีเพื่อหาเงินเรียนมหาวิทยาลัย ได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักเคมี เขาพัฒนาความสนใจในพันธุศาสตร์ และในปี 1900 ได้เป็นผู้ช่วยของ Cyril George Hopkins แห่งสถานีทดลองการเกษตรอิลลินอยส์แห่งมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ เมืองเออร์บานา ที่ซึ่งเขาทำงานเกี่ยวกับการทดลองปรับปรุงพันธุ์ข้าวโพดเพื่อเพิ่มปริมาณไขมันและโปรตีน . หลังจากได้รับปริญญาบัตร ในปี พ.ศ. 2447 เขาทำงานเป็นนักปฐพีวิทยาเป็นเวลาสี่ปีที่สถานีทดลองการเกษตรคอนเนตทิคัตซึ่งเขายังคงทำการทดลองกับข้าวโพด


ชื่อผู้ตอบ: