การขาดแคลน

โดย: SD [IP: 146.70.161.xxx]
เมื่อ: 2023-05-03 15:57:18
ดร. เฟรด เดวีส์ ที่ปรึกษาอาวุโสด้านวิทยาศาสตร์ของสำนักงานความมั่นคงด้านอาหารของหน่วยงานกล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ที่การผลิตอาหารจะถูกจำกัดในระดับโลกด้วยความพร้อมของที่ดิน น้ำ และพลังงาน" "ปัญหาด้านอาหารอาจกลายเป็นปัญหาทางการเมืองภายในปี 2593 เช่นเดียวกับปัญหาด้านพลังงานในปัจจุบัน" เดวีส์ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์พืชสวน Texas A&M AgriLife Regents กล่าวในการประชุมนักข่าวเกษตรอเมริกาเหนือในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เกี่ยวกับ "ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในการให้อาหารโลก" เขากล่าวว่าประชากรโลกจะเพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์เป็น 9 พันล้านคนภายในกลางศตวรรษนี้ นั่นจะเรียกร้องให้มีอาหารเพิ่มขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์เพื่อตอบสนองความต้องการ “แต่ข้อจำกัดด้านทรัพยากรจะจำกัดระบบอาหารทั่วโลก” เดวีส์กล่าวเสริม "การเพิ่มที่คาดการณ์ไว้ในปัจจุบันสำหรับการผลิตพืชจากเทคโนโลยีชีวภาพ พันธุศาสตร์ ปฐพีวิทยา และพืชสวน จะไม่เพียงพอต่อความต้องการอาหาร" Davies กล่าวว่าความสามารถในการค้นพบวิธีที่จะทันกับความต้องการอาหารนั้นถูกลดทอนลงโดยการลดค่าใช้จ่ายในการวิจัย “ผลผลิตทางการเกษตรของสหรัฐฯ เฉลี่ยต่ำกว่า 1.2 เปอร์เซ็นต์ต่อปีระหว่างปี 2533-2550” เขากล่าว "เทคโนโลยีและพืชผลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจะต้องได้รับการพัฒนา - และสำคัญไม่แพ้กัน แนวทางที่ดีกว่าสำหรับการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้ในท้องถิ่นสำหรับเกษตรกร - เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้" การขาดแคลน เดวีส์กล่าวว่าเมื่อเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้รับการพัฒนา มักเข้าไม่ถึงเกษตรกรรายย่อยทั่วโลก "จำเป็นต้องให้ความสำคัญมากขึ้นในพืชสวนที่มีมูลค่าสูง" เขากล่าว "สิ่งเหล่านั้นสร้างงานและโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับชุมชนในชนบท และช่วยให้ทำการเกษตรได้อย่างเข้มข้นและได้กำไรมากขึ้น" เดวีส์ตั้งข้อสังเกตว่าพืชสวนคิดเป็นร้อยละ 50 ของมูลค่าประตูฟาร์มของพืชผลทั้งหมดที่ผลิตในสหรัฐฯ นอกจากนี้เขายังสร้างความเชื่อมโยงระหว่างการบริโภคผักและผลไม้กับการป้องกันโรคเรื้อรัง และชี้ไปที่ศูนย์วิจัยในสหรัฐอเมริกาที่เชื่อมโยงระหว่างเกษตรกร นักชีววิทยาและนักเคมี ร้านขายของชำ ผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพ และผู้บริโภค เขาแนะนำว่าความเชื่อมโยงนี้จะมีความสำคัญในการผลักดันให้มีอาหารเพียงพอสำหรับเลี้ยงผู้คนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า “ผลผลิตทางการเกษตร ความมั่นคงทางอาหาร ความปลอดภัยของอาหาร สิ่งแวดล้อม สุขภาพ โภชนาการ และโรคอ้วน ทั้งหมดนี้มีความเชื่อมโยงกัน” เดวีส์กล่าว เขากล่าวเสริมว่า 1 ใน 8 คนทั่วโลกต้องทนทุกข์กับภาวะขาดอาหารเรื้อรังอยู่แล้ว และ 75 เปอร์เซ็นต์ของคนจนเรื้อรังในโลกอยู่ในประเทศที่มีรายได้ปานกลาง เช่น จีน อินเดีย บราซิล และฟิลิปปินส์ เดวีส์กล่าวว่า "พายุที่สมบูรณ์แบบสำหรับพืชสวนและการเกษตรก็เป็นโอกาสเช่นกัน" "แนวโน้มของผู้บริโภค เช่น มุมมองเกี่ยวกับคุณภาพ โภชนาการ แหล่งกำเนิดการผลิต และความปลอดภัย ส่งผลต่ออาหารที่เราบริโภค นอกจากนี้ เกษตรกรรมในเมืองยังสนับสนุนการปลูกพืชสวนอีกด้วย" ตัวอย่างเช่น เขากล่าวว่ากลุ่มเกษตรกรใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในแคลิฟอร์เนียคือผู้หญิงซึ่งไม่ใช่ชาวแองโกลซึ่ง "ปลูกพืชสวนอย่างเข้มข้นบนพื้นที่ขนาดเล็ก" เขากล่าว

ชื่อผู้ตอบ: