About us


         ปัญหาในเรื่องการบันทึกเสียงของเมืองไทยในปัจจุบันมีความแตกต่างจากอดีตมาก เนื่องจากเทคโนโลยีที่พัฒนาให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ตามบ้านให้สามารถทำงานได้หลากหลาย แต่ในความเป็นจริงนั้นยังขาดองค์ประกอบในส่วนอื่นที่สำคัญเช่น ห้องบันทึกเสียงที่มีมาตรฐาน ทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการบันทึกเสียงตั้งแต่ไมโครโฟน ปรีไมค์ คอมเพรสเซอร์ อุปกรณ์ชดเชยและสร้างสัญญานต่างๆที่ได้มาตรฐาน ซาวด์การ์ดที่มีคุณภาพ แม้แต่สายสัญญานเชื่อมที่ให้เสียงสมบูรณ์ จนถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความรู้และประสบการณ์ที่แท้จริงของผู้ปฎิบัติการ ที่จะส่งผลอย่างมากต่อคุณภาพเสียงที่จะได้รับ แต่ในเวลาเดียวกันนี้ก็มีเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ปัจจุบันประเทศไทยมีห้องบันทึกเสียงใหม่ๆที่มีคุณภาพสูงเกิดขึ้นหลายห้อง หากแต่ราคาก็ยังเป็นตัวแปรที่สำคัญเนื่องจากงานในลักษณะต่างๆนั้นมีต้นทุนการผลิตและได้รับผลประกอบการที่แตกต่างกัน

         Polarbearstudios ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 2547 โดยแบ่งเป็นช่วงๆดังนี้คือ ช่วงแรก 2547 - 2553 รับผลิตเฉพาะศิลปินในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากผมได้รับมอบหมายให้ดูแลการผลิตศิลปิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือศิลปินในเครือ Genie Record ที่มีศิลปินที่มีชื่อเสียงประดับวงการเพลงประเทศไทยจำนวนมากจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ห้องบันทึกเสียง Polarbearstudios ได้รับรางวัลมากมายและหลากหลาย ทั้งรางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม รางวัลเพลงยอดเยี่ยม รางวัลดนตรียอดเยี่ยม รวมถึงรางวัลโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยม จากสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย จากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ รวมถึงรางวัลสีสันอะวอร์ดจากนิตยสารสีสัน

         มาถึงช่วงที่สอง 2554 - 2559 เป็นช่วงที่เริ่มผลิตงานให้ลูกค้าภายนอก โดยเน้นการผลิตเพลงประกอบโฆษณา เพลงละครโทรทัศน์ เพลงสำหรับองค์กร ตลอดจนอัดเสียงวอยซ์สำหรับสปอตวิทยุ โทรทัศน์ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ และมิกซ์เสียงรายการโทรทัศน์ เกมโชว์ มิกซ์เสียงละครเพื่ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ ตลอดทุกช่วงที่ดำเนินกิจการมา ทาง Polarbearstudios ได้ร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์มาโดยตลอด อาทิเช่นช่วยเหลือโครงการผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม ช่วยเหลือกิจกรรมของกองทัพบก ช่วยเหลือโครงการกิจกรรมของเยาวชนพิการในด้านต่างๆ ช่วยเหลือโครงการของเสถียรธรรมสถาน (เพลงพระราชาในนิทาน) รวมทั้งเอื้อเฟื้อสนับสนุนกิจกรรมให้แก่นักแต่งเพลงสมัครเล่นในด้านต่างๆมาโดยตลอด นับจากในปี 2560 นี้เป็นต้นไปทาง Polarbearstudios จะเน้นแนวทางในการดำเนินธุรกิจสี่ช่องทาง คือ

1. ธุรกิจให้เช่า โดยแบ่งเป็นให้เช่าห้องบันทึกเสียง และห้องซ้อมดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะทาง 

2. ช่วยเหลือ และแก้ปัญหาเรื่องเสียงให้ลูกค้าทุกประเภท 

3. สร้างสรรค์ ผลงานในด้านต่างๆทั้งสปอต เพลง สื่อโฆษณา และ ศิลปิน 

4. พัฒนา โดยมุ่งเน้นบุคลากรในสายดนตรีเป็นหลัก อาทิเช่น นักแต่งเพลง ซาวด์เอนจิเนียร์ นักร้อง รวมทั้งจัดคอร์สสอนเพื่อสร้างศิลปินให้เกิดใหม่ๆ     มาประดับวงการเพลงต่อไป

       กระผมและทีมงาน Polarbearstudios ทุกคน หวังว่าจะได้รับโอกาสจากท่านให้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจท่าน หรือได้โอกาสมีส่วนร่วมในความสำเร็จของท่านในอนาคต ซึ่งนั่น เป็นความสำเร็จสูงสุดของพวกเรา Polarbearstudios ทุกคน

 

เทียนชัย เกียรติปรุงเวช


 

สถานที่ตั้งสตูดิโอ
 
ที่ตั้ง :  บจก.โพล่าแบร์มิวสิค 236 ถ.โยธินพัฒนา 3
แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
จังหวัด :  กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ : 10240
ประเทศ :  ไทย
โทรศัพท์มือถือ :  085-991-7992 [โทรสอบถามบริการได้ทันที!]
โทรศัพท์/แฟกซ์ :  02-001-7135
อีเมล :  Polarbearmusic@Yahoo.com

แบบฟอร์มติดต่อกลับ